ผู้กำกับเกม Dragon’s Dogma 2 เชื่อว่าเกมมีจุด Fast Travel น้อย จะทำให้ผู้เล่นสนุกกับเกมได้

Hideaki Itsuno  ผู้กำกับ Dragon’s Dogma 2 ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับระบบ Fast Travel ในเกมว่าทีมพัฒนาต้องการให้ผู้เล่นได้สัมผัสกับโลกของเกมอย่างเต็มที่ จึงจำกัดจุด Fast Travel ให้มีน้อยที่สุด

Itsuno เข้าใจว่าเกมเมอร์บางคนอาจคิดว่าการเดินทางแบบไม่ Fast Travel น่าเบื่อ แต่เขาเชื่อว่าการเดินทางไม่ได้น่าเบื่อ แต่เป็นเกมนั้นตังหากที่น่าเบื่อ ทางแก้คือทำยังไงก็ได้ให้การเดินทางในเกมมันสนุก

Dragon's Dogma 2

นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมทีมงานต้องวางองค์ประกอบของเกมไว้ในตำแหน่งที่เหมาะสม เช่น การทำให้ศัตรูเกิดแบบสุ่มเพื่อสร้างประสบการณ์ที่แตกต่างกันทุกครั้งที่เจอ หรือการบีบให้ผู้เล่นเข้าสู่สถานการณ์ที่มองไม่เห็นว่าข้างหน้า 10 เมตรว่าปลอดภัยหรือไม่

Kento Kinoshita ได้ยกตัวอย่างเพิ่มเติมบางส่วนที่ออกแบบมาเพื่อเผยให้เห็นว่าโลกของเกมภาคต่อมีปฏิกิริยาตอบสนองอย่างไร “สมมติว่าคุณกำลังพยายามข้ามสะพาน แต่มีก็อบลินบางตัวไปและทำลายมัน ดังนั้นคุณจึงตัดสินใจเดินไปตามเส้นทางอื่น เพียงเพื่อเจอคนเร่ขายที่ทำงานบางอย่างซึ่งคุณสามารถซื้อหรือเก็บเอาไว้ได้ หรือใครมีค่ายที่คุณสามารถจัดกลุ่มใหม่ได้ เมื่อฉันบอกว่าเกมนี้ให้พื้นที่แก่ผู้เล่นในการคิดด้วยตัวเอง

ที่มา – ign.com